Nha khoa UCARE

Nụ Cười Hoàn Hảo Nhờ Thiết Kế Nụ Cười DSD

Thiết kế nụ cười – Digital Smile Design (DSD) là gì?

Để thay đổi hay sửa chữa 1-2 chiếc răng thường khá là dễ dàng, nhưng để thay đổi nụ cười bằng cách can thiệp lên nhiều răng chẳng hạn thì phức tạp hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi bác sỹ phải có kế hoạch điều trị rõ ràng, nhằm hạn chế tối đa những điều trị quá mức, những sai sót trong quá điều trị… bác sỹ (cùng đội ngũ của mình) cần phác thảo một kế hoạch điều trị hướng đến nhu cầu của bệnh nhân, sau đó cùng bệnh nhân trao đổi thảo luận,một khi bệnh nhân đã thông suốt và đồng ý với kết quả dự kiến mà bác sỹ trình bày thì mới tiến hành. Quá trình thực hiện cho thấy kết quả thay đổi trước khi can thiệp như vậy được gọi là Thiết kế Nụ cười (Smile Design).

Mục đích của Thiết kế nụ cười
 • Cho bệnh nhân và bác sỹ thấy được sự thay đổi thẩm mỹ nụ cười của bệnh nhân ngay buổi khám đầu tiên

 • Một phương thức trao đổi trực quan giữa bác sĩ và bệnh nhân, giúp bệnh nhân hiểu rõ vấn đề của mình.

 • Lên một kế hoạch điều trị tương đối chính xác, giảm những điều trị phát sinh, giảm thời gian điều trị

 • Đơn giản hoá các bước trong quá trình điều trị

Quy trình thực hiện Thiết kế nụ cười
Để thực hiện Smile Design, bước đầu tiên là phải thu thập dữ liệu của bệnh nhân gồm: hình ảnh chụp theo đúng qui trình, film X-Quang, mẫu hàm và quan trọng là phải biết được mong muốn của bệnh nhân.
Smile Design được hoàn tất trong khoảng 30phút. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể cùng ngồi thảo luận, phân tích với bác sỹ để cảm nhận được sự thay đổi có thể khả thi cho mình.
Phân tích nụ cười thông qua đánh giá sự hài hoà với với khuôn mặt.
Smile Design được hoàn tất trong khoảng 30phút. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể cùng ngồi thảo luận, phân tích với bác sỹ để cảm nhận được sự thay đổi có thể khả thi cho mình.
Tập trung vào nụ cười của bệnh nhân, phân tích sâu hơn các chi tiết về răng-cung răng, môi trên-môi dưới và nướu.
Smile Design được hoàn tất trong khoảng 30phút. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể cùng ngồi thảo luận, phân tích với bác sỹ để cảm nhận được sự thay đổi có thể khả thi cho mình.
Chuyển hình ảnh nụ cười đã được thay đổi theo các tiêu chuẩn khách quan về thẩm mỹ lại khuôn mặt của bệnh nhân, lúc này bạn có thể phần nào thấy được sự thay đổi nụ cười sau khi thự hiện Smile Design.
Quá trình thực hiện Smile Design được hoàn tất trong khoảng 30phút. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể cùng ngồi thảo luận, phân tích với bác sỹ để cảm nhận được sự thay đổi có thể khả thi cho mình.

 

Quy trình điều trị cho khách hàng dựa trên thiết kế nụ cười

Can thiệp để thay đổi nụ cười cho một bệnh nhân là một quá trình điều trị phức tạp, nó đòi hỏi bác sỹ (cùng đội ngũ của mình) phải là những chuyên gia, những nhà lâm sàng kinh nghiệm, nắm vững kiến thức điều trị Liên Chuyên Khoa. Một kế hoạch điều trị cho một bệnh nhân Smile Design có thể bao gồm đều trị về Phục Hình, về Chỉnh Nha, về Nha Chu cả về Giải Phẫu Thẩm Mỹ. Trong đó quan trọng nhất phải tôn trọng triết lý can thiệp tối thiểu.
Sau khi bệnh nhân đã đồng ý về kết quả thay đổi dự kiến của Smile Design, bác sĩ cần có một kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng.

 

TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ
 • Khớp cắn không ổn định gây đau mỏi cơ, khớp

 • Cung răng không đều, các răng không cân xứng

 • Răng nhiễm màu

 • Lộ nướu khi cười do môi ngắn

 • Đường viền nướu không đều, hở kẻ nướu giữa các răng

 • Đường giữa cung răng hàm trên lệch trái.

 • Thẩm mỹ: thay đổi nụ cười với cung răng trắng và đều,

 • giảm lộ nướu khi cười.

 • Chức năng: cải thiện đau mỏi cơ khớp.

 

 

Lên giá khớp đánh giá khớp cắn của bệnh nhân. Ghi nhận các cản trở, vướng cộm sau đó điều chỉnh trên miệng của bệnh nhân.
Thực hiện mẫu Wax-up theo các kích thước đã thực hiện trên Smile Design. Trên giá khớp: thực hiện các tinh chỉnh để dạt khớp cắn chức năng.
Cắt nướu bằng Laser điều chỉnh đường viền nướu các răng đều đặn, cân xứng kết hợp cắt thắng môi để giảm lộ nướu.
Cắt nướu bằng Laser điều chỉnh đường viền nướu các răng đều đặn, cân xứng kết hợp cắt thắng môi để giảm lộ nướu.
Làm răng tạm từ mẫu Wax đã thực hiện trên giá khớp. Răng tạm được bệnh nhân mang trong 4 tuần để đánh giá thay đổi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trong thời gian này răng tạm được chỉnh sữa để đạt yêu cầu của bệnh nhân, sau đó được lấy dấu lưu mẫu để làm răng sứ sau cùng.
Răng sứ Veneers được hoàn tất theo mẫu răng tạm đã đạt yêu cầu và gắn cho bệnh nhân, hoàn tất điều trị.

 

Video Thiết Kế Nụ Cười DSD
Cam kết của chúng tôi dành cho khách hàng

Tại Ucare, chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những dịch vụ chất lượng để xứng đáng với con đường mà chúng tôi đã chọn ngay từ khi hình thành: “Tận tâm – Chuyên môn cao – Dịch vụ đẳng cấp”. Được mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng thân tín chính là phương châm hoạt động hàng đầu của chúng tôi.

Các dịch vụ khác

thumb

Dán Răng Sứ Veneers

Lựa chọn hàng đầu cho răng bị mòn, mẻ, răng lệch, xỉn màu…Dán sứ Veneers-Lumineers cực mỏng chỉ 0,2-0,5mm là giải pháp nhanh chóng, ít mài răng, ít đau, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao được ưa chuộng trên khắp thế giới.

thumb

Tẩy Trắng Răng Ánh Sáng

Răng trắng nhanh, bền màu, hạn chế đau ê là ưu điểm tuyệt đối của tẩy trắng răng bằng ánh sáng công nghệ Hoa Kỳ Beyond Polus. Chỉ sau 45 phút, có ngay nụ cười sáng bóng, cực kì tự nhiên, tự tin mỉm cười không còn lo răng hàm răng xỉn màu.